Cho thuê tráp ăn hỏi tại Bắc Ninh

326 lượt xem Dịch Vụ

Lễ ăn hỏi hay còn gọi là lễ đính hôn là một trong những nghi thức quan trọng trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt Nam. Đây cũng là lời thông báo chính thức của gia đình hai bên về việc sẽ hứa gả con cái giữa hai họ. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong quan hệ hôn nhân. Cô gái sẽ trở thành vị hôn thê, người vợ sắp cưới của chàng trai. Chàng trai sau khi mang lễ vật đến nhà gái đã chính thực được nhận làm rể của nhà gái và tập gọi bố mẹ xưng là con.

Cho thuê tráp ăn hỏi tại Từ Sơn, Bắc Ninh
Cho thuê tráp ăn hỏi tại Từ Sơn, Bắc Ninh

Trong lễ ăn hỏi, nhà trai cần mang tráp ăn hỏi tới nhà gái. Khi nhà gái đã nhận lễ ăn hỏi tức là chính danh công nhận sự hứa gả con gái của họ cho nhà trai. Kể từ ngày ăn hỏi, cặp trai gái có thể được coi là vợ chồng chưa cưới và chỉ còn chờ tới ngày cưới để công bố với họ mạc hai bên gia đình.

Lễ vật dẫn cưới trong lễ hỏi của nhà trai là thể hiện lòng biết ơn của nhà trai đối với nhà gái, công ơn dưỡng dục của cha mẹ cô gái đã sinh thành. Ngoài ra thì lễ vật trong lễ ăn hỏi cũng là biểu thị sự quý mến, tôn trọng của nhà trai đối với cô con dâu tương lai của gia đình.

Trình tự lễ dạm ngõ, ăn hỏi

Đúng ngày, giờ đã hẹn, nhà trai sẽ đến nhà gái tiến hành lễ dạm ngõ.

Đại diện nhà trai sẽ chào hỏi, giới thiệu thành phần tham dự buổi lễ. Tiếp đó, vị đại diện sẽ phát biểu trong lễ dạm ngõ, trình bày lý do đến nhà gái, trình tráp dạm ngõ gồm các lễ vật đã được chuẩn bị, xin phép để hai con được chính thức đi lại và tính đến chuyện trăm năm.

Đại diện nhà gái cảm ơn, giới thiệu những người có mặt phía nhà gái và nhận lễ vật. Sau khi nhà gái đồng ý lời đề nghị đi lại của nhà trai, cha mẹ cô dâu tương lai sẽ dâng trái cây, lễ vật lên bàn thờ gia tiên và cho đôi trẻ thắp hương nhằm báo cáo với tổ tiên và cầu mong sự phù hộ cho chuyện hôn nhân sắp tới được tốt đẹp.

Cả hai nhà cùng bàn bạc về đám hỏi, đám cưới cùng các yêu cầu như việc thách cưới, lễ vật, thời gian tổ chức và đi đến sự thống nhất.

Kết thúc buổi lễ, nhà gái có thể mời nhà trai dùng bữa cơm thân mật tại nhà hoặc ở nhà hàng để tạo cơ hội giao lưu thêm, gia tăng sự gắn kết giữa hai gia đình nếu có điều kiện.

Cho thuê tráp ăn hỏi lịch sự tại Từ Sơn, Bắc Ninh

Đặt tráp ăn hỏi là cách nhanh nhất tiết kiệm thời gian cũng như công sức chuẩn bị cho cô dâu và chú rể mà vẫn đem lại hiểu quả như mong đợi.
Để có một lễ ăn hỏi hoàn hảo, các cặp uyên ương  phải chuẩn bị thật chu đáo từ khâu sắm lễ tới tiến hành lễ. Lễ ăn hỏi thường dùng số lẻ 5 – 7 – 9 – 11 tráp nhưng số lượng đồ trong tráp ăn hỏi lại là số chẵn 100 – 130 – 150 xuất chia.

Ngoài báo giá các lễ ăn hỏi trọn gói ở trên chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ liên quan:

– Cho thuê xe 16, 24 chỗ đưa đón đoàn bê tráp và đón dâu

– Cho thuê xe 4 chỗ đón dâu, có các loại xe siêu sang, xe mui trần và cả dịch vụ trang trí hoa xe cưới

– Trang trí phông ăn hỏi, trang trí hoa tươi đám cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?
Zalo
Gọi điện
Facebook